Home Marketing hiệu quả Nội dung cần biết khi làm SEO Onpage

Nội dung cần biết khi làm SEO Onpage

0 1065

Trong bài Tổng quan về SEO, đã cho chúng ta cái nhìn bao quát về quy trình làm SEO. Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về quá trình SEO Onpage.
Vây SEO Onpage là gì?
SEO Onpage chính là quá trình tối ưu hóa nội dung website để cho thân thiện với các Search Engine, là nền tảng và quyết định lâu dài trong chiến dịch SEO.

on-page-seo

 Sau đây là 6 nội dung chính trong SEO Onpage:
1. Chọn tên miền cho website
Đầu tiên bạn phải chọn tên miền phù hợp cho website của bạn. Tên miền phải thỏa mãn được các yêu cầu sau:
• Ngắn gọn và dễ dàng ghi nhớ
• Giới thiệu được tên thương hiệu với khách hàng , duy trì tính nhất quán cho thương hiệu
• Thể hiện được tính chuyên nghiệp cao
• “Sach” và hạn chế các yêu tố spam tên miền được đánh giá từ các Search Engine
2. Tối ưu cấu trúc website
Xây dựng website có cấu trúc rõ ràng và logic để có thể thêm, bớt các danh mục dễ dàng. Từ trang chủ bạn có thể tìm được đường đi tới mọi website.
3. Cấu trúc URL
Độ dài của URL ngắn không quá 100 ký tự. Nội dung hướng tới từ khóa, khéo léo chèn một số từ khóa và trong URL. Khoảng các giữa các từ nên sử dụng dấu (-) và hạn chế sử dụng các ký tự đặc biệt #,?,&…
4. Tối ưu thẻ Title & meta tag
• Thẻ tiêu đề : Độ dài tối đa chứ 65 ký tự, để google có thể hiện thị hết toàn bộ trên trang kết quả tìm kiếm. Về nội dung nên chứa từ khóa và bắt đầu tiêu đề bằng từ khóa chính. Theo 1 số nghiên cứu cho thấy, sử dụng từ khóa là từ đầu tiên trong tiêu đề trang có mối tương quan cao nhất với thứ hạng Website. Mỗi trang nên có một tiêu đề duy nhất, tránh trường hợp sử dụng 1 tiêu đề lặp lại nhiều lần.

seo-on-page

 

• Thẻ Meta Description: Mặc dù không coi là yếu tố ảnh hưởng đến ”kết quả xếp hạng” nhưng thẻ meta description góp phần tăng tỷ lệ bấm vào trang web của bạn. Meta description là nơi truyền tải nội dung thông điệp trong trang web của bạn với người dùng. Vì vậy khi biên tập thẻ meta bạn nên lưu ý tới độ dài và nội dung. Độ dài tối đa 165 ký tự còn về nội dung nên chứa từ khóa.
5. Tiêu đề, nội dung, hình ảnh
• Thẻ tiêu đề trang: Bố trí các thẻ Heading phù hợp từ H1-H6. Thẻ H1 là quan trọng nhất, nội dung thường chứa từ khóa. Mỗi trang nên sử dụng 1 thẻ H1 duy nhất. Các thẻ Heading phải theo tứ tự logic, cấu trúc chuẩn từ trên xuống dưới.
• Nội dung: Từ khóa nên được lặp chính xác tối thiểu 3 lần trong bài. Trong bài viết nên sử dụng từ đồng nghĩa, những từ hoặc cụm từ cùng chủ đề để tăng sự liên quan. Nên sử dụng ít nhất một hoặc hai từ khóa liên quan để bổ sung cho các từ khóa chính muốn tối ưu. Nhấn mạnh các từ khóa quan trọng bằng thuộc tính bôi đậm, in nghiêng để tạo sự nổi bật.
• Hình ảnh: Việc truy cập tới trang web thông qua 1 hình ảnh đã trở nên phổ biến, vì vậy việc tối ưu hóa hình ảnh để có thể đạt được thứ hạng cao là điều quan trọng. Google Bot không đọc được hình ảnh mà phải thông qua các thuộc tính mô tả nội dung hình ảnh.Việc đặt tên hình ảnh có chứa từ khóa cũng gióp phần vào việc tối ưu web.
6. Liên kết nội bộ
Liên kết được đại diện bởi đường dẫn (URL) hoặc bởi từ, cụm từ mà người dùng có thể nhấp chuột vào để đi đến một trang khác. Việc người dùng nhấp chuột vào các đường liên kết nội bộ trong trang web sẽ giúp Google đánh giá website cao hơn nhiều so với việc người dùng không có bất kỳ thao tác nào khi truy cập vào trang web. Nếu như từ khóa được nhấp chuột nhiều lần, điều đó chứng tỏ trang web đã tối ưu từ khóa đó rất tốt và chắc chắn Google sẽ đánh giá trang web rất tốt. Để có thể khiến người dùng nhấp chuột di chuyển theo ý muốn, nên phân tích cấu trúc layout website và xây dựng giao diện trang web sao cho thân thiện với người dùng hơn.Nên sử dụng liên kết chứa từ khóa (anchor text)  một cách đa dạng và tự nhiên cho người đọc và Google Bot. Ngoài ra liên kết nội bộ cũng thường đường bố trí dưới dạng sản phẩm liên quan, tin tức liên quan.
Toàn bộ kiến thức về SEO Onpage, cách tạo và xây dựng Website chuẩn SEO sẽ có trong Khóa học SEO – Search Engine Optimization – sẽ giúp bạn có những kỹ năng tốt để SEO thành công website của mình.
Chúc các bạn làm SEO thành công!