Home Quản lý nhân viên Giao quyền – phương thức quản lý nhân viên hiệu quả

Giao quyền – phương thức quản lý nhân viên hiệu quả

0 992

Nếu bạn hỏi nhân viên liệu họ có muốn được “giao quyền”, hầu hết sẽ trả lời “Có”. Tại sao giao quyền có ý nghĩa quan trọng như vậy? Vì giao quyền cho phép nhân viên độc lập suy nghĩ, hành động, kiểm soát và quyết định công việc của chính mình. Họ có thể quyết định thực hiện công việc theo những gì họ tin là đúng và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho kết quả cuối cùng.

sep-va-nhan-vien2

Giao quyền thành công sẽ khuyến khích nhân viên sáng tạo, tạo hứng khởi trong công việc. Hãy tin tưởng giao quyền cho nhân viên để khuyến khích họ đưa ra quyết định đúng đắn và làm việc hiệu quả hơn. Giao quyền chắc chắn sẽ đi kèm nhiều thử thách, nhưng sẽ phát huy tinh thần “làm được” của nhân viên và khuyến khích họ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngược lại, khi giao quyền không được phát huy, nhân viên cảm thấy họ bị xem là chưa đủ năng lực để hoàn thành công việc được giao. Điều này dễ dàng khiến họ chán nản và thiếu nhiệt tình; dẫn đến thực hiện công việc không hiệu quả.

Những gợi ý sau bàn về một số điều kiện tiên quyết để giao quyền cho nhân viên thành công:

Chia sẻ mục tiêu của ban lãnh đạo
Hãy cho nhân viên thấy họ là một mắt xích quan trọng trong toàn bộ quy trình hoạt động của công ty. Vì vậy, bạn cần chia sẻ và giúp cho nhân viên hiểu rõ nhiệm vụ, hướng phát triển và kế hoạch chiến lược của công ty; các mục tiêu và định hướng công việc để giúp họ đạt được kết quả cao nhất.

Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho nhân viên
Hãy đảm bảo nhân viên của bạn có đầy đủ thông tin và công cụ cần thiết để giải quyết nhiệm vụ được giao. Ví dụ, nếu bạn muốn nhân viên giải quyết việc một khách hàng chưa hài lòng với các dịch vụ của công ty, bạn cần cho nhân viên ấy biết những thông tin liên quan như tính cách, thói quen của vị khách này và một số lý do chính khiến ông ta không hài lòng với các dịch vụ của công ty bạn.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Quản Lý Cửa Hàng để cung cấp công cụ cho nhân viên của bạn làm việc một cách khoa học và năng suất cao hơn. Với giao diện tiện dụng và đơn giản, chỉ mất khoảng 30 phút để trainning để cho nhân viên sử dụng thành thạo.

Giao quyền khác với phân công các nhiệm vụ thông thường 
Bạn giao quyền bằng cách đặt ra câu hỏi cho nhân viên để hướng dẫn họ thực hiên việc được giao thay vì hướng dẫn chi li cho nhân viên, nhất là những người đã có nhiều kinh nghiệm. Điều này sẽ khác hẳn với phân công thông thường. Ví dụ khi nhân viên nào hỏi bạn cách giải quyết một vấn đề, bạn hãy hỏi họ “Anh/chị nghĩ nên giải quyết vấn đề này như thế nào?” hoặc “Anh/chị có đề nghị gì để giải quyết vấn đề này không?” Bằng cách này, nhân viên của bạn có thể chứng minh được năng lực của họ và trưởng thành hơn trong quá trình làm việc.

200913

Với chức năng Phân Quyền của Quản Lý Cửa Hàng, bạn có thể dễ dàng phân quyền hạn cho từng nhân viên như nhân viên bán hàng sẽ đảm nhận mục bán hàng, nhân viên quản lý kho sẽ đảm nhiệm việc quản lý kho, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ đảm nhận mục khách hàng, ….. Tạo cho nhân viên động lực cũng như trách nhiệm để làm việc hiệu quả hơn.

Trải nghiệm đăng ký dùng thử nhanh 30 ngày:

Đăng ký nhanh dùng thử 30 ngày miễn phí

#quanlycuahang #quanlydoanhthu #quanlybanhang #quanlynhanvien #quanlyhanghoa