Home Phần mềm POS 6 cách quản lý nhân viên hiệu quả

6 cách quản lý nhân viên hiệu quả

Quản lý nhân viên hiệu quả là nhiệm vụ hàng đầu của sếp và mang tới nhiều lợi ích cho cả 2 bên. Sếp thành công trong vai trò của mình và nhân viên làm việc năng suất, nhiệt tình hơn. Dưới đây là 6 yếu tố tạo nên bí quyết đó:

1. Hệ thống cấp bậc và cấu trúc cửa hàng

Sự phân cấp giữa nhân viên và quản lý rất quan trọng: nó xác định ai là người có trách nhiệm thực hiện công việc và ai là người đảm bảo nhiệm vụ lớn được hoàn thành. Sếp phải xem xét kĩ lưỡng công việc của nhân viên và chỉ ra thành công, khó khăn, trong khi đó nhân viên cần dựa vào sếp để hoàn thành công việc của mình. Một hệ thống cấp bậc và cấu trúc hợp lý, phân chia nhiệm vụ “ đúng người đúng việc” sẽ là biện pháp quản lý hiệu quả.

Hệ thống cấp bậc và cấu trúc được phản ánh theo cách sắp đặt vật dụng trong văn phòng, phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của cửa hàng. Sếp có thể làm việc trong văn phòng riêng biệt với đồ đạc tốt hơn. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng dù phân cấp bậc rõ ràng nhưng phải đảm bảo nhân viên có thể giao tiếp, chia sẻ thông tin với bạn một cách cởi mở và thoải mái.

Hiểu được điều đó, Quản Lý Cửa Hàng đã linh động và cập nhật chức năng phân quyền, giúp bạn dễ dàng kiểm soát và phân quyền hạn cho nhân viên của mình như nhân viên bán hàng, nhân viên quản lý kho, nhân viên quản lý thu chi,..từ đó dễ dàng kiểm soát và quản lý hiệu quả hơn.

mo-hinh-quan-ly-doanhnhansaigon-1-xffk-1433758568385

2. Những công cụ cho công việc

Tất yếu, nhân viên phải có tất cả công cụ vật chất và cá nhân để thực hiện công việc của họ. Chúng bao gồm dụng cụ, không gian làm việc thích hợp, sự ủng hộ của người quản lý, khả năng tiếp cận những kỹ năng và khóa học cần thiết. Ngoài ra, sự hướng dẫn cũng là điều không thể thiếu, đặc biệt trong những ngày đầu đi làm của nhân viên. Nó giúp nhân viên thích nghi với vai trò mới, hòa đồng với đồng nghiệp và môi trường làm việc một cách thoải mái.

Quản lý cửa hàng với giao diện được thiết kế đơn giản và cực kỳ tiện dụng, sẽ là một công cụ không thể thiếu cho nhân viên của bạn để làm việc hiệu quả hơn,

iStock_000017352364XSmall1

3. Sự định hướng công việc cho nhân viên

Một người quản lý xuất sắc cần đảm bảo mỗi nhân viên của mình nhận thức rõ ràng về công việc được giao. Nhân viên sẽ hiểu rõ vai trò của mình, làm việc với năng suất và đạt hiệu quả cao nhất nếu có sự ủng hộ cũng như hướng dẫn của sếp. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng nâng cao mối quan hệ giữa nhân viên và sếp.

4. Đánh giá, ca tụng và giao tiếp

Bạn sẽ thấy rõ lợi ích to lớn khi khen ngợi nhân viên lúc họ làm việc tốt. Chắc chắn, họ sẽ làm việc chăm chỉ và cống hiến nhiều hơn cho cửa hàng. Hãy tiến hành đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên thường kì, đây là nơi nhân viên và sếp có thể thảo luận bất cứ vấn đề gì đã xảy ra và chấm điểm cho hoạt động của nhân viên. Thêm vào đó, người quản lý nên sáng tạo một diễn đàn cho những thảo luận trong cửa hàng và giải quyết các vấn đề của nhân viên. Cuối cùng, nhân viên sẽ thỏa mãn hơn nếu lương bổng cũng được đánh giá thường kì. Rõ ràng, họ sẽ làm việc tốt hơn nếu cảm thấy được hưởng xứng đáng về mặt tài chính.

Phần mềm Quản Lý Cửa Hàng có chức năng quản lý  nhân viên, dựa vào đó bạn sẽ biết được doanh thu của từng nhân viên mang lại, từ đó ta dễ dàng xem xét và đưa ra  chế độ thưởng phù hợp, giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

d4e5a5cb729421a9ad207c51b7cab9a3

5. Văn hóa cửa hàng.

Người quản lý nên chủ động giới thiệu cho nhân viên về văn hóa cửa hàng. Các yếu tố như đạo đức nghề nghiệp, các nghi lễ, cách hợp tác và những cảnh báo là điều nhân viên rất muốn biết bởi chúng tác động trực tiếp tới các hoạt động hàng ngày của họ. Ngoài ra, sếp nên đảm bảo mọi người đang làm việc hướng tới mục tiêu chung, mang lại niềm tin cho họ và giao tiếp một cách cởi mở.

6. Giải thưởng

Điều cuối cùng rất đơn giản: trao thưởng xứng đáng cho nhân viên vì làm việc tốt và những cống hiến của họ. Phần thưởng không nhất thiết phải là các khoản tiền hậu hĩnh. Nhân viên cũng sẽ rất cảm động nếu được thời gian nghỉ ngơi để xem các trận đấu World Cup chẳng hạn, hay tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích, hoặc đơn giản hơn nữa là bữa trưa được phục vụ miễn phí. Họ sẽ hạnh phúc vì thấy được coi trọng và sẽ làm việc chăm chỉ, hiệu quả hơn nữa.

Dựa vào báo cáo doanh thu theo từng nhân viên mà Quản Lý Cửa Hàng mang lại, bạn có thể đánh giá mức độ hiệu quả mà nhân viên của bạn mang lại trong một khoảng thời gian dài, từ đó dễ dàng đưa ra những giải thưởng để khích lệ nhân viên làm việc hiệu quả hơn như nhân viên xuất sắc của năm , nhân viên xuất sắc của quý ….

Đăng ký trải nghiệm dùng thử 30 ngày:

Đăng ký nhanh dùng thử 30 ngày miễn phí

#quanlynhanvien #quanlycuahang #quanlydoanhthu #quanlybanhang